อาการของคนเมื่อหลวมตัวเผลอใจไปรักคนมีเจ้าของ

 

 เพราะโชคชะตาความรักกลั่นแกล้ง หรือพระพรหมท่านไม่ลิขิตให้ฉันเจอเขาเร็วกว่านี้ รักแรกของฉันจึงกลายเป็นรักที่สองของเขาไปได้ เพราะรักของฉันเป็นรอง แต่ด้วยความรักที่ฉันมีให้เขาอย่างมากมาย ฉันจึงยอมรักเขาอย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ 

อาการที่  1  คุณทุ่มเทใจรักเขาไปเต็มร้อย แต่เขาดันรักคุณได้ไม่เกิน 50               

จะให้เขาเทใจให้คุณกลับมาเต็มร้อยได้ยังไงละ ในเมื่อคุณไม่ใช่คนแรกและคนเดียวของเขา แถมยังมาทีหลังอีกต่างหาก คุณก็เลยได้ใจเขามาไม่ถึงครึ่งใจของเขาน่ะสิ แน่นอนว่าเขาจำเป็นต้องให้ความสำคัญและเปอร์เซ็นต์ของการเทใจแก่ผู้หญิงของเขามากกว่ารักที่สองที่มาทีหลังอย่างคุณ ซึ่งนำพาให้คิดถึงเรื่องเวลาและการดูแลเอาใจใส่ที่มีต่อคุณก็อาจจะน้อยกว่า จนเปรียบเทียบไม่ได้กับแฟนของเขา อย่างไรก็อย่าลืมฐานะของตัวเองที่หาใช่แฟน แต่เป็นเพียงแค่ กิ๊ก ของเขาเท่านั้น 

อาการที่  2  ความรักของคุณเปิดเผยต่อสาธารณชนไม่ได้               

แม้ความรักของคุณจะไม่ถึงขั้น คุณรักผัวเขา แต่แค่แฟนของเขาก็มิสามารถเปิดเผยเปิดตัวได้แล้ว เพราะตราบใดที่เขายังไม่เลิกกับแฟนคนปัจจุบันของเขา คุณก็จะไม่มีสิทธิ อ้างกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของบนกายและใจของเขาอย่างเด็ดขาด สิ่งที่คุณสามารถทำได้มากที่สุดก็คือลักลอบชื่นชม ผู้ชายของผู้หญิงคนอื่นในที่ลับเท่านั้น เพราะขืนลอบรักกันโจ่งแจ้งแล้ว ประชาชีคนรู้จักมาเห็นเข้าเขาคงซุบซิบนินทา หรือถึงขั้นประณามหยามเหยียด ความรักซ้อนรัก ของคุณเป็นแน่

อาการที่  3  คุณไม่สามารถพบหน้าเจอเขาได้ทุกวัน               

เว้นแต่ว่าคุณกับเขาทำงานที่เดียวกัน หรืออยู่บ้านใกล้กัน ถ้าเป็นอย่างนั้นคิดว่าคุณจะยิ่งปวดใจไปกันใหญ่ เพราะต้องทนเห็นภาพบาดตาบาดใจตอนเขาเสพสุขอยู่กับแฟนของเขา หรือไม่เช่นนั้นคุณก็จำเป็นต้องลอบพบเขาในเวลาที่เขาหนีเมีย หรือแฟนมาหาได้เท่านั้น ไม่ใช่ว่าคุณต้องการเขาเวลาใดแล้วเขาจะปลีกตัวมาได้ทุกเวลา หรือถ้าจะมาหาคุณได้ เขาจะต้องแต่งเรื่องโกหกคนรักของเขาสารพัดสารเพ เข้าทำนอง หนีเมียมาเที่ยวอีหนู เลยก็ว่าได้ 

อาการที่  4  ความรักของคุณถูกชิงชังจิกเรียกว่า ความสัมพันธ์น้อย               

สำหรับบุรุษที่มีภรรยาตกแต่งและจดทะเบียนกัน ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว แต่ยังมีผู้หญิงคนใดอาจหาญแทรกตัวเข้าไปเป็นมือที่สามในมุ้งครอบครัวของเขา ผู้หญิงคนนั้นก็จะถูกเรียกอย่างเหยียดหยามว่าเป็น เมียน้อย ที่มีงานหลักคือการสร้างความร้าวฉาน จนถึงขั้นแตกหักในครอบครัวของคนอื่น .... 

อาการที่  5  คุณกำหนดชะตาความรักเองไม่ได้               

เมื่อคุณยอมตกลงปลงรับสภาพเป็นคนรักที่สองของเขาแล้ว แม้ปกติอำนาจการต่อรองความรักของผู้หญิงก็น้อยกว่าฝ่ายชายอยู่แล้ว นี่ดันยอมมาเป็นรักรองของเขาอีก อำนาจต่อรองเรื่องความรักของคุณก็แทบจะไม่เลยล่ะค่ะ แถมคุณยังต้องเป็นฝ่ายเดินตามความรักที่เขาวางเอาไว้ทุกอย่างด้วยซ้ำ เพราะกลัวว่าเขาจะเลิกรักหรือไม่รักตอบ เพราะเขาถือไพ่เหนือกว่า มีถึงสองความรัก(หรือมากกว่า) ในเวลาเดียวกัน หากขัดขืนไม่ทำตามที่เขาบัญชาล่ะก็ รักที่สองอันเป็นรองรักแรกอย่างคุณเป็นต้องโดนเขาสลัดสะบัดทิ้งแน่ๆ เลย

 

edit @ 5 Dec 2007 10:14:31 by JAYGIRL

Comment

Comment:

Tweet

#6 By (1.20.169.85|1.20.169.85) on 2015-07-04 22:33

พี่เขาทำให้เรารู้สึกเหมือนเราไม่มีค่าเลยเป็นคนแรกที่ทำให้เรารู้สึกแบบนี้...เขาบอกว่าอีกสองเดือนเขาจะไม่มีเวลาให้เราแบบนี้แล้วนะทั้งๆที่ทุกวันนี้มันก็น้อยมากอยู่แล้วทุกข์ใจมากก็สมควรแล้วแหละสำหรับคนอย่างเรา...คำว่าตัดใจมันจุกเต็มอกจนล้นออกมาข้างนอกแต่ก็ยังทำไม่ได้ทุกครั้งที่เขาบอกจะมารับเราก็ยังดีใจเรารู้ว่าเขาเองก็ไม่เคยทำแบบนี้กับใครเขารักคนของเขามากเราก็เข้าใจกับเราเขาก็คงลำบากใจเหมือนกันเราสงสารเขานะสงสารเขามากกว่าตัวเราเองอีกทั้งๆที่เขาก็รักคนของเขามากแต่ก็ยังแอบมาหาเราเรามีเขาแค่คนเดียวเรายังคิดมากเลยเขามีทั้งเราทั้งผู้หญิงคนนั้น เขาคงลำบากใจมากอีกสองเดือนนับจากนี้ไปถ้าเขาทิ้งเราไปได้เราก็คงทำไรไม่ได้นอกจากมองดูเขาใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันทุกๆวันที่จริงเรามีหลายเรื่องที่ต้องคุยกันแต่พอได้อยู่ด้วยกันเราไม่เคยคุยกันเรื่องนี้เลย เรามักจะพูดแต่เรื่องตลกๆขำๆกินเบียร์กันพอหมดเวลาที่จะอยู่ด้วยกันต่างคนก็ต่างเงียบแล้วก็ขับรถกลับบ้านคนละคัน บ้านพักเขาถึงก่อนเลยบ้านพักเขาไปไม่กี่ร้อยเมตรก็บ้านพักเราไม่มีใครรู้ว่าเรารู้จักกันด้วยซ้ำเราไม่เคยคุยกันต่อหน้าคนอื่นเลยเวลาที่เหลืออยู่และมันกำลังจะหมดไปเราไม่รู้หรอกว่าต้องเสียใจหรือรู้สึกยังไงดีเราคงเหงาและคิดถึงเขามากเราเห็นหน้าเขาทุกวันแม้แต่มองยังไม่กล้าเลยความรักบัดซบมันกำลังจะจบลง...ก็ดีเราเองก็กลืนกินน้ำตามาเยอะแล้วแต่เวลาที่ได้อยู่ด้วยกันโคตรมีความสุขเลยเขาอบอุ่นเขาน่ารักใครๆบอกว่าเขาเป็นคนไม่ค่อยพูด...ก็จริงนะแต่เวลาเราอยู่ด้วยกันเรามีเรื่องคุยกันเยอะมีแต่เสียงหัวเราะมีแต่รอยยิ้ม เราลืมไปเลยว่าเรากำลังทำผิด เรารู้ว่าเราทำผิดแต่เราก็ทำไม่มีสำนึกเลยเราดูพี่เขาเองก็ลำบากใจที่จะจบความรักสำรองครั้งนี้แต่ก็นั่นแหละมันเป็นสิ่งที่ถูกต้องทีสุดแล้วหวังว่าพี่เขาจะทิ้งเราได้นะเพราะว่าเราคงทิ้งพี่เขาไม่ได้เราทำได้แค่ไม่สร้างปัญหาและความลำบากใจให้พี่เขา(สาธุขอให้พี่เขาทำได้ด้วยเถอะ)เราเตรียมพร้อมสำหรับการเสียใจได้เสมอเรารู้ดีอยู่แล้วว่าวันนี้มันต้องมีอยู้แล้ว แต่ไม่เคยเสียใจนะที่ได้รักพี่ จะเก็บไว้ในใจตลอดไปจะเก็บไว้ให้ลึกที่สุดไม่ให้ใครเห็นไม่แสดงอาการแม้กระทั้งกลิ่นก็จะไม่ส่งไปสร้างความลำบากใจให้อยากให้เขามีครอบครัวที่ดีสมบูรณ์แบบเหมือนที่ใครๆเขามองพี่ทุกวันนี้ผู้ชายที่แสนดีรักครอบครัวขยันทำงานเชื่อฟังเมียทุกอย่างขอบคุณสำหรับความรู้สึกเล็กๆน้อยๆที่พี่ให้มาสองเดือนต่อจากนี้ไม่น่าจะเกินสี่ครั้งที่พี่จะมาหากันหรือครั้งต่อไปอาจจะเป็นครั้งสุดท้าย รู้นะว่าพี่ทำได้(ใจร้ายที่สุด)จะคิดถึงพี่เสมอ

#5 By ok'iv'-v'ruj,kFo= (110.77.248.15|110.77.248.15) on 2015-06-15 12:52

#4 By kbcsale@hotmail.com (110.77.248.15|110.77.248.15) on 2015-06-15 11:52

เวลาเขามาก็มีความสุขดี แต่เวลาไม่มีเขาก็คิดถึงได้แต่คิดถึงอย่างเดียวไม่สามารถทำอย่างอื่นได้แม้กระทั่งโทรไปหา เราอยากรู้ว่าเขาทำอะไรอยู่ กินข้าวรึยัง งานยุ่งไหมเป็นห่วงสาระพัด แต่แสดงออกไม่ได้เพราะเขามีครอบครัวอยู่แล้วมีครั้งนึงมีโอกาสได้คุยกับภรรยาเขาเราก็ได้แต่ตอบไปว่าเราโทรผิด ไม่อยากให้เขาทะเลาะกันอยากให้เขามีความสุขในสิ่งที่เขาเป็น เราได้แค่มองดูอยู่ห่าง ห่าง ทุกวันนี้เราก็มีความสุขพอแล้ว แค่เขามีเวลาให้เราบ้างก็พอ แล้วเขาจะรู้ไหมเนี้ยะว่าเราคิดกับเขาแบบนี้ รักครั้งนี้เราไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนอะไรเลยรักด้วยใจจริง จริง

#3 By sakura (117.47.37.89) on 2008-07-24 13:19

#2 By sakura (117.47.37.89) on 2008-07-24 13:09

ปัญหามีกันทุกคน แต่ละคนมีวิธี แก้ปัญหาที่ไม่เหมือนกัน ขอให้หาทางให้พบ และ เดินออกไป ทางนั้นbig smile

#1 By Future Energy on 2007-12-05 13:33